Trẻ táo bón tại sao khó hết hẳn?

Cập nhật : 31/10/2014
Lượt xem: 1666

Trẻ táo bón tại sao khó hết hẳn ?

 Trẻ táo bón làm đau đầu không ít các bậc phụ huynh, nhất là táo bón lại rất khó khỏi hẳn, thường tái đi tái lại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Nguyên nhân gây táo bón:

Theo các chuyên gia y tế, trên 80%  trường hợp trẻ táo bón là do chức năng, không có tổn thương thực thể ở đường tiêu hoá. Đa số trẻ  táo bón là do những sai lầm trong dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt vì cha mẹ chưa nắm được những kiến thức nuôi dạy con trẻ. Với tâm lý phải cho trẻ ăn nhiều chất đạm mới béo, mới khỏe nên các mẹ thường chuẩn bị thực đơn cho trẻ thiên quá nhiều về thịt, cá, trứng mà xem nhẹ phần rau xanh. Mặt khác,các mẹ lại sợ dư lượng chất bảo quản thực vật, kích thích tăng trưởng có trong rau, quả nên lại càng hạn chế rau, quả trong khẩu phần ăn hàng ngày của con.

Thực tế nhiều trường hợp táo bón là do trẻ mải chơi, quên uống nước, có khi ham chơi quá nhịn luôn việc đi vệ sinh, có trẻ lại sợ cô giáo la mắng, không dám đi vệ sinh tại lớp. Thói quen lười vận động hay trẻ đẻ thiếu tháng, còi xương... cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón.

Hệ lụy khi trẻ bị táo bón

Táo bón ở trẻ thường xoay quanh vòng luẩn quẩn: khi trẻ táo bón, phân to, cứng, phải cố rặn gây đau rát ở hậu môn, thậm chí nứt và chảy máu hậu môn khiến trẻ sợ đi vệ sinh và cố nhịn càng lâu càng tốt, cứ như vậy táo bón càng nặng nề, khó chữa hơn.

Trẻ táo bón ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và tâm lý:

Thứ nhất, trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon, người mệt mỏi. Trẻ càng táo bón, càng lười ăn khiến cơ thể không hấp thu được dưỡng chất dẫn đến chậm lớn, suy dinh dưỡng.

Thứ hai, lượng phân tích tụ lâu ở trực tràng sẽ sản sinh ra độc tố, nếu không được bài tiết ra ngoài sẽ hấp thu ngược vào máu làm cơ thể bị nhiễm độc khiến trẻ còi cọc.

Thứ ba, táo bón gây nứt, rách hậu môn, thậm trí nhiễm trùng hậu môn, tắc ruột. Táo bón mãn tính gây bệnh sa trực tràng, dãn phình đại tràng…

Thứ tư, trẻ thường xuyên táo bón luôn cáu kỉnh, khả năng tư duy, nhận thức, sự phát triển trí thông minh của trẻ cũng bị giảm so với bạn bè cùng trang lứa.

Cần một giải pháp tổng thể:

Để ngăn ngừa táo bón ở trẻ không tái phát cần kiên trì thực hiện những biện pháp tổng thể:

Một là: Tập phản xạ đại tiện hàng ngày để hệ tiêu hoá non nớt của trẻ thực hiện đúng chức năng nguyên bản vốn có, tự tống phân ra ngoài.

Hai là: Gia tăng khối lượng và thể tích phân, tạo phân mềm và xốp để trẻ không đau rát hậu môn và không còn phải sợ mỗi khi đi đại tiện.

Ba là: Loại bỏ độc tố ở đại tràng (sinh ra khi bị táo bón ), tăng cường sức khoẻ đường tiêu hoá bằng cách hấp thu dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ.

Điều tối quan trọng khi trị chứng táo bón ở trẻ là cha mẹ phải kiên trì. Ngay cả khi trẻ có phân mềm trở lại vẫn cần tiếp tục duy trì bổ xung chất  xơ tự nhiên INULIN một thời gian dài để nếu trẻ nghĩ đến việc đi đại tiện không còn sợ đau rát hậu môn và tự giác đi vệ sinh mỗi ngày. Từ đó tạo thói quen vệ sinh hàng ngày đều đặn để trẻ thoát khỏi táo bón một cách bền vững.

----------------------------------------


Baby Fib: Giúp tiêu hóa tự nhiên - Phòng ngừa táo bón 

Baby Fib là sự kết hợp hiệp đồng giữa vi khuẩn có ích, chất xơ thiên nhiên Inulin, vitamin và thảo dược giúp chống táo bón kéo dài và phục hồi chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón, đi đại tiện khó, ngăn ngừa táo bón kéo dài ở trẻ em.
Sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 & ISO 9001: 2008, nguyên liệu nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu

Xem chi tiết sản phẩm tại: http://babyfib.vn

Baby Green: Giúp giải nóng nhiệt – Tăng đề kháng

Bổ sung thảo dược Actiso, cao rau má giúp giải nóng nhiệt, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng và hạn chế nhiễm bệnh đường hô hấp khi thay đổi thời tiết
Giúp trẻ ăn ngon miệng, phòng và giảm phát ban, mẩn ngứa, nhiệt miệng, lưỡi ở trẻ em do nóng nhiệt gây ra

Xem chi tiết sản phẩm tại: http://babygreen.vn

 


Uống nước trái cây nhưng vẫn táo bón Với các biểu hiện được mô tả như trên, có thể chẩn đoán bé táo...
Bé đi tiêu phân to, cứng, mỗi lần đi tiêu là có máu  10 tháng tuổi, cân nặng trung bình ở bé trai là 9,5 kg, ở bé...
Bé được 1,5 tháng  bé hay rặn đỏ mặt Với triệu chứng được mô tả, bé  chưa bị táo bón vì phân sệt màu...
Họ tên *
Email *
Di động *
Tiêu đề *
Nội dung câu hỏi *