Trẻ bị táo bón dài kỳ - trí thông minh giảm sút

Cập nhật : 31/10/2014
Lượt xem: 1596

Trẻ bị táo bón dài kỳ - trí thông minh giảm sút

Khoa học phát hiện, trẻ nhỏ thường xuyên táo bón không chỉ trí nhớ kém, khả năng tư duy cũng bị ảnh hưởng. Phân tích trong ruột lâu sẽ bị lên men sản sinh ra một lượng chất độc lớn, nếu không được bài tiết ra ngoài kip thời sẽ gây ra ảnh hưởng bất lợi cho hệ thần kinh của con người. Táo bón gây buồn ngủ, hôi miệng, lưỡi khô, nhức đầu, bụng đầy, nặng có thể dẫn đến bệnh tim mạch, bệnh thận và viêm thấp , hoặc thậm chí dẫn đến ung thư ruột. Đối với trẻ mà nói, táo bón sẽ làm giảm trí chức năng của não, ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Táo bón lâu phản ứng chậm chạp:

Học giả Nhật Bản Iino trong (Thực phẩm cho trẻ và sức khỏe não) chỉ ra rằng, trẻ bị táo bón sẽ trở nên “đần độn”. Qua nghiêm cứu ông phát hiện, những trẻ táo bón có độ tuổi từ 2-6 tinh thần không tập chung, thiếu tính kiên nhẫn, ham ngủ, hay khóc, đối với những biến đổi xung quanh có phản ứng chậm chạp, ít nói, không thích kết bạn. Nhưng thông qua việc dùng thuốc điều trị, sau vài ngày đại tiện bình thường mọi cảm xúc của trẻ đều biến đổi rõ ràng, những phản ứng “đần độn” giảm bớt. Thế nhưng những đứa trẻ này quay lại tình trang cũ rất nhanh, trở lại trạng thái “đần độn”. Ông cho rằng, tính táo bón tái phát khiến trẻ cảm thấy bụng khó chịu, nhưng không có cách nào biểu đạt được sự khó chịu này, càng không thể khiến phụ huynh chú ý đến, mọi sự chú ý đều tập chung vào việc bị táo bón, trẻ càng trở nên lạnh nhạt với mọi thứ xung quanh mà “đần độn”.

Ông Iino cho rằng, nguyên nhân khiến trẻ hay táo bón là do sự thay đổi của cuộc sống và thực đơn thức ăn gây ra. Những trẻ không được bú sữa mẹ, ăn nhiều đường sữa, lại không chú ý bổ xung thêm các thực phẩm có lợi cho việc bài tiết, thương bị táo bón ngay thời kỳ sơ sinh. Đến thòi kỳ thơ ấu, nếu vẫn sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn cho trẻ tình trạng táo bón càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Giấc ngủ không có quy luật dễ táo bón:

Quá cưng chiều trẻ, giấc ngủ không có quy luật, nhất là những trẻ ngủ ngày thức đêm dễ bị táo bón nhất. Ngoài ra, với những trẻ thiếu thời gian (nhất là dậy vào buổi sáng) bài tiết cũng dễ gây táo bón.

Để các bé vì táo bón mà “đần độn” trở lại thông minh, đầu tiên cần chữa khỏi táo bón. Phụ huynh khi phát hiện trẻ bị táo bón cần nhận thức được táo bón có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, nhất là ảnh hưởng bất lợi cho tâm tư cảm xúc của trẻ. Sau khi loại trừ những yếu tố do bẩm sinh, sinh lý giáo dục, cần quan sát kỹ lưỡng tình hình bài tiết của trẻ.

Tạo thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng:

Nếu phát hiện trẻ bị táo bón lâu cần tìm ra nguyên nhân. Lúc này, việc điều trị táo bón cho trẻ cũng cần chú ý cải thiện ăn uống là điều rất quan trọng. Kiểm soát việc ăn các loại ngũ cốc, bánh ngọt, bánh quy và các sản phẩm thực phẩm khác cho trẻ bán trên thị trường ; cho trẻ uống nhiều nước; các loại thực phẩm như cà rốt, bắp cải, măng, khoai tây, bắp và chất xơ cần có nhiều trên bàn ăn. Ngoài  ra, thay đổi thói quen sống cũng rất quan trọng. Tạo cho trẻ thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng sau khi vừa ngủ dậy, sau khi kiên trì một khoảng thời gian tình trạng táo bón sẽ đỡ hơn hoặc khỏi hẳn.


_________________________________


Baby Fib: Giúp tiêu hóa tự nhiên - Phòng ngừa táo bón 

Baby Fib là sự kết hợp hiệp đồng giữa vi khuẩn có ích, chất xơ thiên nhiên Inulin, vitamin và thảo dược giúp chống táo bón kéo dài và phục hồi chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón, đi đại tiện khó, ngăn ngừa táo bón kéo dài ở trẻ em.
Sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 & ISO 9001: 2008, nguyên liệu nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu

Xem chi tiết sản phẩm tại: http://babyfib.vn

Baby Green: Giúp giải nóng nhiệt – Tăng đề kháng

Bổ sung thảo dược Actiso, cao rau má giúp giải nóng nhiệt, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, phòng và hạn chế nhiễm bệnh đường hô hấp khi thay đổi thời tiết
Giúp trẻ ăn ngon miệng, phòng và giảm phát ban, mẩn ngứa, nhiệt miệng, lưỡi ở trẻ em do nóng nhiệt gây ra

Xem chi tiết sản phẩm tại: http://babygreen.vn

 
Uống nước trái cây nhưng vẫn táo bón Với các biểu hiện được mô tả như trên, có thể chẩn đoán bé táo...
Bé đi tiêu phân to, cứng, mỗi lần đi tiêu là có máu  10 tháng tuổi, cân nặng trung bình ở bé trai là 9,5 kg, ở bé...
Bé được 1,5 tháng  bé hay rặn đỏ mặt Với triệu chứng được mô tả, bé  chưa bị táo bón vì phân sệt màu...
Họ tên *
Email *
Di động *
Tiêu đề *
Nội dung câu hỏi *