Quay lại In trang Yahoo
Question

Thụt hậu môn có ảnh hưởng nhiều không?

Con tôi 6 tháng tuổi, bắt đầu tập ăn dặm nhưng gần đây cứ 3 ngày bụng cháu lại đầy trướng, căng tức, quấy khóc, không ị được. Mẹ cháu phải thụt hậu môn cho cháu nhiều lần rồi, cứ thụt cháu mới ị được. Xin hỏi thụt hậu môn có ảnh hưởng nhiều không? Có sợ sau này cháu không biết đại tiện không? Có thể dùng Baby Fib được không?
Answer

Chào bạn.

BabyFib xin trả lời câu hỏi của bạn.

Con bạn 6 tháng tuổi, bắt đầu tập ăn dặm, cứ 3 ngày bụng cháu lại đầy chướng, căng tức, quấy khóc, không ị được. Để hạn chế tình trạng trên, hàng ngày bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, có thể ấn sâu bụng phía dưới bên trái ngày hai đến ba lần, mỗi lần khoảng 5 phút khi đói để kích thích nhu động ruột, hoặc bạn cũng có thể cho bé “đạp xe bằng hai chân”: giữ cổ chân bé và một đầu gối gập lại, đẩy đùi ép vào bụng, tiếp theo kéo chân bé thẳng ra lại và lại gấp bụng như trước, lặp lại chuyển động này vài lần giúp tăng nhu động ruột. Bạn nên tập cho bé đi ngoài vào giờ nhất định và có thể “xi” để tạo cho bé có thói quen cứ nghe thấy“xi” là có phản xạ đi ngoài, tránh hiện tượng để bé tự đi ra bỉm.

Nếu các cách trên vẫn không đỡ bạn nên cho bé đến bệnh viện khám để xác định có thể táo bón do bệnh lý thì tùy nguyên nhân sẽ có biện pháp điều trị kịp thời. Không nên lạm dụng thụt cho bé sẽ làm bé mất phản xạ tự đi ngoài.

Bạn có thể cho bé dùng Babyfib để cải thiện tình trạng táo bón của bé. Với thành phần chính là chất xơ thiênnhiên, vi khuẩn có ích, vitamin và cao thảo dược BabyFib giúp chống táo bón và phục hồi chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón kéo dài ở trẻ em, đặc biệt BabyFib không gây phản ứng phụ và không gây độc nên rất an toàn cho trẻ.

Chúc bé luôn khỏe.

Cập nhật : 22/10/2014
Lượt xem: 1452
Lên trên
Uống nước trái cây nhưng vẫn táo bón Với các biểu hiện được mô tả như trên, có thể chẩn đoán bé táo...
Bé đi tiêu phân to, cứng, mỗi lần đi tiêu là có máu  10 tháng tuổi, cân nặng trung bình ở bé trai là 9,5 kg, ở bé...
Bé được 1,5 tháng  bé hay rặn đỏ mặt Với triệu chứng được mô tả, bé  chưa bị táo bón vì phân sệt màu...
Họ tên *
Email *
Di động *
Tiêu đề *
Nội dung câu hỏi *