Quay lại In trang Yahoo
Question

Trẻ 1 tháng tuổi bị táo bón

Con tôi 1 tháng tuổi. Sau khi đi hết phân su, cháu đi ngoài bình thường được 2 ngày, sau đó cháu đi ngoài ít (5 – 6 ngày mới đi 1 lần). Mỗi lần cháu muốn đi ngoài tôi đều phải thụt bằng mật ong, cháu đánh rấm rất nhiều. Xin hỏi bệnh của con gái tôi là bệnh gì? Cách điều trị ra sao?
Answer

Chào bạn.

BabyFib xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Táo bón không phải là 1 bệnh mà chỉ là 1triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau hoặc chỉ là một rối loạn cơ năng ( thường gặp nhất).

Táo bón được định nghĩa khi bé có số lần đi tiêu ít hơn bình thường (thay đổi theo lứa tuổi và mỗi cá nhân) với phân to, cứng, đau khi đi tiêu và đôi khi có máu.

Táo bón có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm ruột, thủng ruột…do đó cần được khám và tìm nguyên nhân gây táo bón để có điều trị thích hợp.

Chị không nói rõ chế độ ăn của bé (sữa mẹ hay sữa bò), bé tiêu phân mềm thì không gọi là táo bón. Tuy nhiên 5 – 6 ngày vẫn không tự đi tiêu được (phải thụt) chị nên đưa bé đến khám tại phòng khám chuyên khoa tiêu hóa tại các bệnh viện có thể bé cần làm một vài xét nghiệm để chẩn đoán.

Chúc bé luôn khỏe.

Cập nhật : 22/10/2014
Lượt xem: 1275
Lên trên
Uống nước trái cây nhưng vẫn táo bón Với các biểu hiện được mô tả như trên, có thể chẩn đoán bé táo...
Bé đi tiêu phân to, cứng, mỗi lần đi tiêu là có máu  10 tháng tuổi, cân nặng trung bình ở bé trai là 9,5 kg, ở bé...
Bé được 1,5 tháng  bé hay rặn đỏ mặt Với triệu chứng được mô tả, bé  chưa bị táo bón vì phân sệt màu...
Họ tên *
Email *
Di động *
Tiêu đề *
Nội dung câu hỏi *